TỔNG QUAN

leminhxuan 5

Trường THPT Lê Minh Xuân chính thức thành lập ngày 02 tháng 08 năm 1988 theo Quyết định số 136/QĐ-UB cùa UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường vinh dự được mang tên anh hùng liệt sĩ Lê Minh Xuân – một thanh niên sớm có lòng yêu nước, hy sinh tuổi xuân để bảo vệ quê hương, Tổ Quốc.
Những năm trường mới thành lập, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, hoàn cảnh công tác của giáo viên và điều kiện học tập của học sinh hết sức khó khăn, thiếu thốn. Tuy vậy, nhưng chất lượng và hiệu quả dạy học của trường THPT Lê Minh Xuân rất đáng trân trọng và tự hào. Là một trường nằm ở vùng sâu vùng xa thành phố, có những học sinh sáng đến trường miệt mài học tập, chiều về nhà lao động phụ giúp gia đình…nhưng các em vẫn học rất giỏi, có em đậu thủ khoa tốt nghiệp THPT của thành phố, có nhiều học sinh thi đỗ đến ba trường Đại học.

Gần 25 năm qua, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh. Các em đã trưởng thành và hiện đang sống, làm việc, và công tác trên khắp mọi miền đất nước.

Ngày nay, diện mạo của trường THPT Lê Minh Xuân đã được thay đổi, cơ sở vật chất  ngày một khang trang, sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi và hiện đại, sân trường có nhiều cây xanh, thoáng mát, có sân vận động đúng chuẩn để giáo viên và học sinh rèn luyện TDTT, có hội trường rộng lớn để các em học sinh tổ chức ngoại khóa, rèn luyện kĩ năng sống.VV. Các hoạt động giáo dục  được tổ chức phong phú với chất lượng và hiệu quả thuyết phục theo hướng phát triển toàn diện nhà trường. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm đều cao (có năm lên đến 99.05%). Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, giải Olympic khu vực, giải toán nhanh bằng máy tính Casio mỗi năm đều tăng. Tỉ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Nhiều học sinh đạt các giải phong trào văn thể mĩ cấp huyện, cấp ngành và thành phố. Tập thể sư phạm của trường ngày càng lớn mạnh, giáo viên giỏi, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua ngày càng nhiều. Từ năm học 2007-2008 đến nay nhà trường liên tục được UBND TP công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”. Nhiều bằng khen, giấy khen của UBND thành phố, UBND huyện Bình Chánh, của Bộ và Sở Giáo dục & Đào tạo về thành tích dạy và học. Đặc biệt năm học 2011-2012, tập thể sư phạm nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.
Tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Lê Minh Xuân quyết tâm thi đua “ Dạy tốt và học tốt” để thực hiện lời dạy của Bác hồ kính yêu. Giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được cho những năm tiếp theo.

CÁC HOẠT ĐỘNG

leminhxuan 1

leminhxuan 2

leminhxuan 3

leminhxuan 4

ĐỊA CHỈ

Địa chỉ: Láng Le bàu Cò, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại:+84 8 3766 0323

Website: http://thptleminhxuan.edu.vn/

 

Trường THPT Lê Minh Xuân

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --