Vài nét về Trường THCS Tùng Thiện Vương

Xóm Củi xưa kia là vùng đất hoang, sình lầy, là bến lên củi và vựa chứa củi từ ghe thuyền miền Tây lên. Nơi trường đóng bây giờ là đất trũng trồng chuối và là nghĩa địa, hầu như không có người ở.

        Xóm Củi xưa kia là vùng đất hoang, sình lầy, là bến lên củi và vựa chứa củi từ ghe thuyền miền Tây lên. Nơi trường đóng bây giờ là đất trũng trồng chuối và là nghĩa địa, hầu như không có người ở.

            Đầu thế kỉ XX, trong chính sách khai hóa của thực dân Pháp, một ngôi trường được dụng lên với 3 phòng học (1906) và đến năm (1910) thêm 3 phòng học mái ngói. Xóm Củi là trường cổ nhất Quận 8.

            Đến trước năm 1975, trường gồm 56 phòng học với trên 100 lớp.

            Đến năm 1993, trường cũ được dở bỏ và xây dựng  mới với 54 phòng học. Sống trong vùng đất Quận 8, Xóm Củi đã phát huy truyền thống hiếu học của mình, đào tạo nhiều thế hệ nối tiếp góp phần xây dựng bảo vệ đất nước, xây dựng quê hương Quận 8.

           Từ giải phóng đến nay qua nhiều thăng trầm, trường Xóm Củi vẫn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến cấp thành phố.

            Trường THCS Tùng Thiện Vương được tách ra vào 26/09/1996 theo quyết định của UBND quận 8.

            Trường mang tên danh nhân Tùng Thiện Vương (Nguyễn Phúc Miên Thẩm) nổi tiếng một thời.

            Trường có truyền thống tốt đẹp trong dạy và học, luôn là trường có chất lượng dạy và học tốt. Trường có tỉ lệ đậu tốt nghiệp cao, có học sinh giỏi cấp quận, học sinh giỏi cấp thành phố, có thầy cô là giáo viên giỏi cấp quận và giáo viên giỏi cấp thành phố. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu: tập thể lao động xuất sắc, công đoàn vững mạnh xuất sắc, đoàn đội xuất sắc, tham gia tốt các phong trào thể dục thể thao do ngành tổ chức.

         Tập thể giáo viên, công nhân viên và học sinh Trường THCS Tùng Thiện Vương quyết tâm phấn đấu dạy tốt – học tốt đưa trường đạt được những thành tích mới cao hơn.

CÁC HOẠT ĐỘNG

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 381 Tùng Thiện Vương Phường 12 Quận 8

Điện thoại: (083) 855 9348

Website: http://thcstungthienvuong.hcm.edu.vn

Trường THCS Tùng Thiện Vương

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --