GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG  

Trường THCS Nguyễn Văn Xơ nguyên là trường PTCS Thái Mỹ, được tách ra từ ngày 15/7/1987 theo quyết định số 151/QĐ của UBND Huyện  Củ Chi và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi là trường phổ thông cấp 2 Nguyễn Văn Xơ (nay là trường THCS Nguyễn Văn Xơ) từ năm học 1987 – 1988 đến nay.

 

 Trường được mang tên người anh hùng, người con của quê hương xã Thái Mỹ – Huyện Củ Chi nơi trường tọa lạc. Người đã từng tham gia chiến đấu chống Mỹ và đã hy sinh anh dũng trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968 tại cửa ngõ vào thành phố Sài Gòn (nay là Quang Trung quận 12).

Trải qua các thời kỳ hệ thống giáo dục của trường dần dần được hoàn thiện trong các năm qua kể từ ngày thành lập trường đến nay, trường đã đào tạo được rất nhiều thế hệ trẻ cung cấp nhân tài cho đất nước. Một số công tác tại trường, số khác công tác tại một số đơn vị cơ quan khác trên địa bàn thành phố.

      

Cơ sở vật chất của trường hiện có: 16 phòng chức năng, 38 phòng học, 01 phòng thư viện, 03 phòng thiết bị thực hành Lý, Hóa, Sinh, 01 phòng Lab nhằm phục vụ cho việc học tập bộ môn Tiếng Anh của học sinh trường, 01 phòng hội đồng, 02 phòng máy tính với cấu hình hiện đại có kết nối hệ thống internet cáp quang do tập đoàn Viettel cung cấp, các phòng đa phương tiện và nghe nhìn để phục vụ việc giảng dạy và học tập trên hệ thống multimedia cho giáo viên và học sinh, 01 hội trường với sức chứa 300 chỗ ngồi phục vụ cho các hoạt động đoàn thể của nhà trường và tổ chức các hội nghị, sự kiện; 01 nhà thi đấu đa năng có đầy đủ các thiết bị phục vụ cho nhu cầu tổ chức các hội thao, các giải thể dục thể thao quy mô lớn.

          Trong năm qua nhờ sự chỉ đạo chặt chẽ của ngành giáo dục đào tạo Huyện Củ Chi – Đảng bộ chính quyền địa phương – sự cố gắng trong công tác của quý thầy cô đồng nghiệp mà chất lượng giáo dục của trường ngày một đi lên, đặc biệt là tỷ lệ xét tốt nghiệp THCS của trường trong các năm qua luôn đạt tỷ lệ 100%, hiệu suất đào tạo trên 90%. Các phong trào TDTT của trường luôn đạt nhiều thành tích cho nhà trường, cho huyện, thành phố và đạt đơn vị tiên tiến thể dục thể thao cấp thành phố.

 Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục cũng được nhà trường quan tâm và tạo điều kiện để có sự đóng góp của xã hội, các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn xã, huyện và thành phố đã góp phần không nhỏ cho công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trong thời gian tới tập thể sư phạm trường THCS Nguyễn Văn Xơ chúng tôi sẽ cố gắng hơn để nhà trường phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia, hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng và Nhà nước đã giao phó để xứng đáng là những người con của quê hương Thái Mỹ, xứng đáng với những sự hi sinh cao cả của những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, xứng đáng với anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Xơ mà trường chúng tôi mang tên nhằm thực hiện thắng lợi công cuộc xã hội hóa giáo dục theo chủ trương công nghiệp hóa – hiện đại hóa XHCN.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: TL7, Thái Mỹ, Củ Chi, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 8 3791 3212

Website: http://thcs-nguyenvanxo.e-school.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Văn Xơ

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --