TỔNG QUAN

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN HUỆ

Trường THCS Nguyễn Huệ, khai sinh từ đầu năm học 1975 – 1976. Ngày ấy dù mong mỏi lắm nhưng trường chỉ đón được 20 thầy cô giáo và hơn 300 học sinh.

Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn cấp cho trường khu đất rộng khoảng 10.000m2. Ra đời gặp buổi công cuộc kiến quốc của đất nước còn ngỗn ngang bao khó nhọc, nên phụ huynh học sinh đã ghé vai cùng gánh vác, bởi ai cũng mong muốn con em mình được học tập, được tiếp thu kiến thức.

Năm 1975 trường có tên là Trung Mỹ Tây 4 bao gồm mẩu giáo, cấp 1, cấp 2.

Sau 3 năm hoạt động trường được tách ra thành 2 trường đó là trường THCS Tân Thới Hiệp 1 do Thầy Nguyễn Trung Tín làm Hiệu Trưởng và trường THCS Tân Thới Hiệp 2 do thầy Nguyễn Văn Khoa làm Hiệu Trưởng.

Khi Quận 12 được thành lập tách ra từ huyện Hóc Môn, năm 1998 trường THCS Tân Thới Hiệp 2 được xây mới trên mảnh đất rộng 24.000m, tọa lạc tại khu phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12 và lấy tên trường THCS Tân Thới Hiệp. Năm 2008 được sự đồng ý của UBND Quận 12 trường THCS Tân Thới Hiệp được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Huệ.

Trường THCS Nguyễn Huệ, nằm ở vị trí lý tưởng, thuận lợi cho việc học tập, giao lưu văn hóa, khoa học, kinh tế với các vùng lân cận, nằm ngay trung tâm hành chính của Quận 12, cách phòng GD Quận 12 khoảng 500m và cách trường THPT Võ Trường Toản 200m.

Trường THCS Nguyễn Huệ sinh ra trên quê hương Hóc Môn giàu truyền thống cách mạng, nên nơi đây đã hun đúc lên những con người giàu nhiệt huyết, đầy bản lĩnh, rất năng động và cũng rất đổi nghĩa tình.

Từ ngày thành lập đến nay, Trường THCS Nguyễn Huệ đã trải qua 3 lần đổi tên: THCS Trung Mỹ Tây 4, Trường THCS cấp 1, 2 Tân Thới Hiệp 2, nay là trường THCS Nguyễn Huệ. Dù có bao nhiêu tên gọi nhưng lòng người ở đây chỉ có một. Đó là lòng yêu nghề, yêu người, được truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau.

Hơn 30 năm hoạt động, trường THCS Nguyễn Huệ đã cống hiến cho xã hội nguồn lực tri thức đáng kể, góp phần không nhỏ vào công cuộc hiện đại hóa đất nước.Trong nhiều năm liền tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn ở top đầu của Quận, số học sinh đỗ vào trường THPT ngày càng nhiều, tỉ lệ học sinh giỏi cấp quận, thành phố được nâng lên đáng kể. Học sinh THCS Nguyễn Huệ, hình như có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước, tham giao nhiều lĩnh vực, làm việc ở nhiều vị trí xã hội khác nhau.

Từ năm 2000 đến nay trường THCS Nguyễn Huệ đã nhiều lần nhận giấy khen và cờ thi đua của UBND Quận, nhiều năm liền được Đảng Ủy phường Hiệp Thành công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh. Với những thành tích đột phá ấy, trường đã đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh ở 2 phường Hiệp Thành và Thới An và những học sinh ở tỉnh chuyển vào với số lượng hơn 2000 học sinh và trên tổng số 25 phòng học,

Mảnh đất hoang ngày ấy giờ không còn dấu vết, những cố gắng chắt chiu đã kết thành quả ngọt, trái say. Mỗi ngày áo trắng học trò cứ lộng gió sân trường, tiếng bày giảng say xưa cứ dầy thêm.

Và tất cả chúng tôi tin điều tốt lành sẽ đến. Tin rằng trường

THCS Nguyễn Huệ sẽ đến đích của ước mơ!

LIÊN HỆ

Địa chỉ : 2K Khu phố 6 Phường Hiệp Thành Quận 12-TP Hồ Chí Minh

ĐT : (08)37170256

Email: [email protected]

Website: http://thcsnguyenhue.e-school.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Huệ

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --