GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS LÝ THƯỜNG KIỆT

Trường THCS Lý Thường Kiệt được hình thành vào năm 1987 trên cơ sở tách cấp của trường PT cấp 1, 2 Tân Trang. Tên gọi ban đầu của trường là PTCS Lý Thường Kiệt 2. THCS Lý Thường Kiệt 2 .Theo quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 10/01/2011 của UBDN Quận Tân Bình trường có tên mới: TRƯỜNG THCS LÝ THƯỜNG KIỆT. Trường hiện đang tọa lạc tại 58 Thiên Phước ( Số mới là 104 ), phường 9, quận Tân Bình.

Vượt qua 27 năm thử thách, trường THCS Lý Thường Kiệt từng bước khẳng định được vị trí của mình trong đội hình giáo dục của thành phố mang tên Bác.

Từ cơ sở nghèo nàn ban đầu, tiếp quản từ trường Đảng quận Tân Bình, quy mô đào tạo nhỏ: 12 lớp học, các phòng học không đúng quy cách, không có các phòng chức năng, sân trường nắng bụi – mưa lầy, điều kiện dạy và học của Thầy trò thiếu thốn đủ thứ. Thầy và trò trường Lý Thường Kiệt miệt mài và bền bỉ phấn đấu bằng chính nội lực của mình để từng bước đi lên một cách vững chắc.

Từ trong khó khăn, vượt qua thử thách từ sự tiếp sức của phụ huynh và rồi trưởng thành trong sự quan tâm của Đảng Bộ Tân Bình, đến nay trường đã trở thành cơ sở giáo dục khang trang, quy mô đào tạo 31 lớp, có đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị giáo dục được đồng bộ và cập nhật theo hướng hiện đại. Đội ngũ Thầy Cô giáo tâm huyết, yêu nghề và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

Từ cơ sở trắng về Đảng viên, nay trường đã có Chi Bộ độc lập,  với 11 Đảng viên nồng cốt luôn đi đầu trong các hoạt động dạy và học của trường. Chi bộ Lý Thường Kiệt đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh nhiều năm liền

Trường THCS Lý Thường Kiệt tự hào là một trong những đơn vị giáo dục cung cấp nhiều cán bộ quản lý cho ngành giáo dục, 09 Thầy Cô giáo. Trong đó có Thầy Phạm Ngọc Thanh, hiện là Phó Giám đốc Sở Giáo Dục TP HCM, Thầy Nguyễn Quốc Tân – hiệu Trưởng trường THCS Võ Thành (Tân Phú), Thầy Phạm Ngọc Trân – Hiệu trưởng THCS Trần Quang Khải (Tân Phú), Thầy Thái Văn Châu – Hiệu trưởng THCS Ngô Quyền (Tân Bình). Và nhiều Thầy Cô khác hiện đang là Phó Hiệu Trưởng các trường THCS hoặc cán bộ chuyên môn Phòng Giáo Dục .

Những cống hiến thầm lặng của Thầy và trò trường THCS Lý Thường Kiệt đã được Đảng và Lãnh đạo ngành giáo dục ghi nhận:

–         Bằng Khen Bộ Giáo Dục – Đào Tạo, năm 2002.

–         Bằng Khen của UBND TP.HCM, năm 2008

–         Bằng Khen của UBND TP.HCM, năm 2010.

–         Bằng khen Thủ Tướng năm 2012 .

–         Là tập thể đạt danh hiệu “Lao Động Xuất Sắc” từ năm 2005 đến nay.

Đòan kết – thương yêu, tận tâm – tận tình, yêu người – yêu nghề và yêu nghề  là đặc điểm truyền thống của THCS Lý Thường Kiệt, là hành trang để Thầy và trò tiếp tục bước vững chắc trên con đường giáo dục.

Trường THCS Lý Thường Kiệt đang phấn đấu là một trong những  ngọn  cờ đầu của ngành giáo dục – đào tạo Tân Bình.

ĐỊA CHỈ

Số điện thoại : 08.3 8642843

Địa chỉ  : 104 Thiên Phước, P.9, Q. Tân Bình, TP.HCM

Website:http://thcslythuongkiettanbinh.hcm.edu.vn

Trường THCS Lý Thường Kiệt

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --