TIỂU SỬ TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH

Trường THCS Lương Thế Vinh Cơ sở trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh có diện tích 2.348m2, sát chợ Thạnh Xuân trên đường Tô Ngọc Vân, địa chỉ 301/34 KP3- Phường Thạnh Xuân- Quận 12. Diện tích khuôn viên nhà trường khá chật hẹp nhưng luôn được giữ gìn sạch đẹp. Trường được đổi tên theo quyết định số 39/QĐ-UBND ngày 31/3/2009 nguyên là trường THCS Thạnh Xuân được tách ra từ trường cấp II, III Thạnh Lộc vào năm 1999 theo quyết định số 51/QĐ-UBND ngày 08/08/2000 do UBND Quận 12 cấp. Kể từ ngày thành lập đến nay, trường đã đào tạo được nhiều thế hệ trẻ cung cấp nhân tài cho đất nước xứng đáng với tên trường Lương Thế Vinh vị trạng nguyên đa tài của đất nước.

Cơ sở vật chất hiện có: 20 phòng học, 04 phòng chức năng, 02 phòng máy kết nối internet cáp quang do tập đoàn Viettel cung cấp, có 1 phòng nghe nhìn để phục vụ giảng dạy và học tập cho giáo viên – học sinh, 01 hội trường với sức chứa 120 chỗ ngồi phục vụ cho các hoạt động đoàn thể của nhà trường và tổ chức các hội nghị, sự kiện.

Trong những năm qua, nhờ sự chỉ đạo chặt chẽ của ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 12, Đảng bộ chính quyền địa phương, sự cố gắng trong công tác của quý thầy cô mà chất lượng giáo dục của trường ngày càng đi lên, Tốt nghiệp THCS 100% đặc biệt là tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 đứng đầu các trường trong Quận nhiều năm liền, mỗi năm đều có học sinh giỏi cấp Quận và cấp Thành phố, trường đạt đơn vị tiên tiến Thề dục thể thao cấp Thành phố. Bên cạnh đó công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường cũng được sự quan tâm đóng góp từ các mạnh thường quân, các bậc phụ huynh học sinh góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trong thời gian tới, tập thể sư phạm của trường THCS Lương Thế Vinh sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao để không phụ lòng tin yêu ủng hộ của quý cha mẹ học sinh.

LIÊN HỆ

Địa chỉ:  301/14 khu phố 3, Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12

Điện thoại: (083) 7169038

Website: http://thcstluongthevinhq12.hcm.edu.vn

Trường THCS Lương Thế Vinh

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --