TỔNG QUAN

Trường THCS Khánh Hội A tọa lạc tại số A75 Nguyễn Thần Hiến, phường 18 Quận 4, tính đến nay có hơn 80 năm xây dựng và phát triển. Với bề dày lịch sử hình thành, trường Khánh Hội A chúng ta đã có những nét son truyền thống giảng dạy và học tập thật đáng tự hào.

             Từ khi đất nước được hoàn toàn giải phóng 30/4/1975, dưới chế độ mới tươi đẹp, ngôi trường thật sự là của nhân dân, thực hiện chương trình giáo dục mới XHCN. Trong thời gian đầu, trường bao gồm hai cấp 1 và 2. Đến năm học 1984 trường mới được tách cấp và chỉ còn cấp THCS.

         Thực hiện xã hội hóa giáo dục, năm 1991, trường thực hiện mô hình bán công. Với đầu vào học sinh hạn chế về học lực, hạnh kiểm, tập thể hội đồng sư phạm đã không ngừng vượt khó, tìm tòi phương thức hoạt động phù hợp và đã đem lại hiệu quả cao khi chất lượng học tập của học sinh.

            Trường đã sánh vai với các trường công lập trong quận, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn  đạt 100%. Trường  vinh dự đạt nhiều giải thưởng cao trong ngành giáo dục.

            Năm 2005, trường được chuyển về hệ công lập. Các thầy cô giáo đã ra sức xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, dạy học cá thể hóa, ứng dụng tin học và tận dụng trang thiết bị trong giảng dạy. Dù thực hiện mô hình nào, hoàn cảnh nào, nhà trường cũng thể hiện sự đồng lòng chung sức của tập thể hội đồng sư phạm. Từng giáo viên, từng bộ phận, các đoàn thể đã hoạt động nhịp nhàng, gắn kết chặt chẽ với gia đình và xã hội.

            Đến tháng 6 năm 2008, một bước ngoặt mở ra, trường THCS Khánh Hội A được khởi công xây dựng mới hoàn toàn và ngôi trường đã hoàn thành vào tháng 8 năm 2010.Trường đã kịp đưa vào sử dụng nhân dịp khai giảng năm học 2010-2011.

     Với diện mạo mới, bề thế, khang trang, hiện đại, ngôi trường vừa xây dựng mới có một tầng hầm, một trệt và ba lầu, bao gồm: 20 phòng học và nhiều phòng chức năng như: phòng vi tính, phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm Lý, phòng thí nghiệm Hóa-Sinh, phòng học Công nghệ, phòng học Mỹ thuật, phòng học Nhạc, phòng thư viện, phòng TDTT, phòng y tế, phòng thiết bị, hội trường v.v…. với đầy đủ các trang thiết bị.

            Ngày nay, dưới bóng mát của hàng cây xanh tươi nơi sân chơi rộng thoáng, học sinh được vui chơi, thư giản và sinh hoạt ngoại khóa trong điều kiện thuận lợi, các em hân hoan, phấn khởi, tràn ngập niềm tin yêu trong môi trường giáo dục lành mạnh.

            Rạng rỡ dưới nắng mai, tràn ngập lời ca tiếng hát, hình ảnh ngôi trường cho chúng ta có cảm nhận về sự đổi mới và phát triển đi lên không ngừng của đất nước, và các em – những búp măng non hôm nay – đang ra sức đan dệt tương lai bằng niềm tin và nghị lực trong học tập dưới sự dìu dắt thương yêu hết lòng của thầy cô giáo.

Tiếp nối truyền thống hơn 80 năm trường THCS Khánh Hội A, thầy trò sẽ  tiếp tục tô thắm thành tích trường  ngày một rạng rỡ hơn. Đó chính là niềm tin và quyết tâm của tất cả chúng ta!

LIÊN HỆ

ĐC: Số A75 Nguyễn Thần Hiến, phường 18 Quận 4

ĐT: 9404672

Trường THCS Khánh Hội A

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --