TỔNG QUAN

Trường THCS Huỳnh Tấn Phát trước đây mang tên trường THCS Tân Thuận 3, được thành lập năm 1975 trên cơ sở trường tư thục Đức Trí. Đến năm 1997, trường được vinh dự mang tên cụ Huỳnh Tấn Phát – một kiến trúc sư, một nhà trí thức lớn đã sẵn sàng vứt bỏ mọi vinh hoa phú quý để đi theo Cách mạng. Trường nằm trên đường Huỳnh Tấn Phát thuộc quận 7- Tp Hồ Chí Minh, một trong những trục đường chính nối trung tâm thành phố với các khu công nghiệp, khu chế xuất và cảng biển trên địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè; và cũng là tuyến đường chính đi huyện Cần Giờ.

Từ khi thành lập đến nay, đã có nhiều thế hệ thầy cô đến công tác tại trường và rồi lại ra đi nhận nhiệm vụ mới. Khi đến công tác tại trường, ai cũng cảm nhận được một tập thể đoàn kết, gắn bó, đầy tình thương và trách nhiệm. Và khi từ giã nhà trường, ai cũng mang theo những kỷ niệm khó phai trong lòng.

Đội ngũ thầy cô trong nhà trường bao gồm hai thế hệ : thế hệ thầy cô đã trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng, là nền tảng cho các hoạt động chuyên môn của trường. Nhiều thầy cô đã được tín nhiệm đề bạt vào các chức vụ quan trọng của Phòng Giáo Dục và các trường lân cận. Và thế hệ các thầy cô giáo trẻ, dù tuổi đời và kinh nghiệm giảng dạy còn hạn chế nhưng thừa nhiệt tình và lòng ham mê học hỏi, luôn phấn đấu để theo kịp các thế hệ đàn anh.

Học sinh trường THCS Huỳnh Tấn Phát hầu hết đều thuộc phường Bình Thuận và các phường lân cận. Đa số các em đều thuộc gia đình lao động nghèo, nhiều em là con em của các gia đình nhập cư vào thành phố để sinh sống, nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, ngoài giờ học, nhiều em còn phải phụ cha mẹ để kiếm sống. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng đa số các em đều ngoan, biết vâng lời thầy cô và chăm chỉ học tập. Những năm qua, nhiều học sinh của trường đã đạt được những giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Không chỉ chăm chỉ học tập, các em còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và cũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cập quận và cấp thành phố.

Năm học vừa qua 2009-2010, trường THCS Huỳnh Tấn Phát vinh dự được công nhận là trường tiên tiến-xuất sắc cấp thành phố. Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THCS Huỳnh Tấn Phát luôn đoàn kết, gắn bó, đồng lòng quyết tâm xây dựng nhà trường ngày một phát triển, đạt được những thành tích cao hơn nữa.

ĐỊA CHỈ

488 đường Huỳnh Tấn Phát – Phường Bình Thuận – Quận 7 – Tp Hồ Chí Minh – Việt Nam

Điện thoại: (08) 37 731 707

Website: http://huynhtanphat.quan7.edu.vn/

Trường THCS Huỳnh Tấn Phát

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --