Đúng 14h chiều 3/7, Sở GD-ĐT TPHCM công bố điểm chuẩn lớp 10 của hơn 100 trường công lập, phụ huynh và các em học sinh xem tại đây

Đây là năm đầu tiên Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai việc xác nhận nhập học lớp 10 theo hình thức trực tuyến thay cho việc phụ huynh học sinh phải đến trường THPT trúng tuyển xác nhận nhập học trực tiếp cho con em.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, để xác nhận nhập học lớp 10 thường năm học 2024-2025, phụ huynh học sinh thực hiện theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Học sinh/cha mẹ học sinh mở trình duyệt web (Firefox, Chrome, Cốc Cốc…).
  • Bước 2: Truy cập vào địa chỉ: https://ts10.hcm.edu.vn và chọn [Tra cứu kết quả thi tuyển sinh 10].
  • Bước 3: Nhập thông tin tài khoản và mật khẩu sau đó chọn [Đăng nhập].
  • Bước 4: Giao diện hiển thị thông tin hồ sơ và kết quả lớp 10 của học sinh. Sau đó học sinh/phụ huynh thực hiện xác nhận nhập học theo lưu ý sau:

– [Xác nhận nhập học]: Xác nhận nhập học theo trường trúng tuyển.

– [Xác nhận không nộp hồ sơ (chờ nguyện vọng khác)]: Xác nhận không nhập học theo trường đã trúng tuyển, chờ xét nguyện vọng vào trường khác tại đợt tra cứu sau.

– [Xác nhận không nộp hồ sơ (học ngoài công lập)]: Xác nhận không nhập học theo trường trúng tuyển để học ngoài công lập.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, mỗi hồ sơ chỉ được xác nhận một lần, vì vậy học sinh, phụ huynh cân nhắc trước khi thực hiện.

Sau khi xác nhận nhập học thành công, học sinh/phụ huynh xuất phiếu xác nhận đăng ký nhập học.

Sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh đến trường THCS, nơi học lớp 9 rút hồ sơ để nộp vào trường THPT. Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THCS năm 2024 và phiếu báo điểm tuyển sinh 10 có điểm thi và 3 nguyện vọng; Học bạ cấp THCS (bản chính); Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp và giấy khai sinh được kiểm tra từ hồ sơ đăng ký dự thi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng nhấn mạnh, Sở GD-ĐT không giải quyết các trường hợp đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh.

Các trường THPT không nhận đơn cũng như không hướng dẫn giải quyết việc xin đổi nguyện vọng lớp 10. Chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của trường mình.

Được biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, TP.HCM có hơn 98.000 thí sinh dự thi vào 114 trường THPT với tổng chỉ tiêu là vào khoảng 78.000 học sinh.

Sau khi học sinh lớp 10 hoàn tất việc nộp hồ sơ nhập học, tùy vào thực tế số lượng học sinh nhập học, Sở GD-ĐT xây dựng phương án tuyển sinh đợt 2 cho những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu sao cho phù hợp tình hình thực tế của từng trường THPT nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho con em trên địa bàn. Được biết, sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023, Sở GD-ĐT đã thống kê cụ thể số học sinh nhập học và đã thông báo tuyển bổ sung khoảng 3.000 học sinh lớp 10 cho gần 100 trường THPT công lập.

Theo Thanh Niên Online

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --