Sở GD TPHCM đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tất cả các trường THPT tại TPHCM năm học 2018 – 2019.

Ngày 4/7/2018, các trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TP.HCM có cuộc họp công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại hội trường 2.1 sở GD và ĐT 66 – 68 Lê Thánh Tôn, Quận 1. Chủ trì cuộc họp là đồng chí Lê Hồng Sơn – Thành ủy viên- giám đốc sở GD&ĐT. Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2018 đã được công bố.

Theo đó, những trường có điểm chuẩn dẫn đầu là: Nguyễn Thượng Hiền, Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM, Bùi Thị Xuân, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai…
Những trường có điểm chuẩn thấp là Trung Lập, An Nhơn Tây, Long Thới, Nguyễn Thị Định…
Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi trong đó bài thi ngữ văn và toán hệ số 2 và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).
Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
Các trường THPT nhận hồ sơ nhập học của học sinh từ ngày 4 đến ngày 20.7. Hồ sơ nhập học bao gồm: Đơn dự tuyển vào lớp 10, phiếu báo điểm thi, học bạ THCS, giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời), giấy khai sinh…

Đối với những thí sinh không đạt điểm chuẩn vào các trường công lập thì vẫn có nhiều lựa chọn về các trường THPT ngoài công lập với chất lượng đào tạo, và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao.

Xem danh sách trường THPT ngoài công lập TPHCM tại đây.

Tư vấn chọn trường THPT ngoài công lập tại TPHCM
5 (100%) 1 vote