TRƯỜNG TiH – THCS – THPT QUỐC VĂN SÀI GÒN

Sự thành công của một tư tưởng giáo dục mới

TỔNG QUAN

Ngôi trường được thành lập cách nay hơn 16 năm, khởi đầu là Trung tâm luyện thi Đại học Duy Tân. Thuộc ĐH Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh, sau đó phát triển thành Hệ thống giáo dục tư thục Quốc Văn Sài Gòn và không ngừng lớn mạnh. Đến nay Trường Quốc Văn đã hình thành nên 2 hệ thống Trường tư thục hàng đầu khu vực mang tên Quốc Văn Sài Gòn và Quốc Văn Cần Thơ.

Trường Trung học Phổ thông Tư thục Quốc Văn Sài Gòn được thành lập bởi tâm huyết của những nhà giáo dục đã từng gắn bó lâu năm với bục giảng, với sự nghiệp trồng người cao quí. Chính vì vậy,  HĐQT và BGH nhà trường thấu hiểu sâu sắc những điều quí phụ huynh mong muốn ở con em mình.


Quốc Văn Cần Thơ cũng không kém cạnh đàn anh Quốc Văn Sài Gòn, là một trường tư thục có hiệu quả hàng đầu khu vực đồng bằng Nam Bộ với thành tích đậu tốt nghiệp THPT 100% kể từ ngày thành lập đến nay và đặc biệt trong kỳ thi tuyển Học sinh Giỏi Quốc Gia năm 2012, Quốc Văn Cần Thơ có em Phạm Xuân Toàn và em Trần Phúc Duy đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Vật lý và giải Ba môn Toán.Quốc Văn Sài Gòn liên tục từ 2008 đến nay luôn là đơn vị dẫn đầu khối các trường tư thục trong các kỳ thi Học sinh Giỏi của TP.HCM cũng như Olympic 30-4 toàn Miền Nam. Hơn thế nữa, liên tiếp trong 2 năm học 2011-2012 và 2012-2013 Quốc Văn Sài Gòn còn có học sinh đạt thủ khoa ở môn Sinh và Toán. Đặc biệt trong kỳ thi Tuyển sinh Đại học 2013 em Lê Minh Cường đã đạt Thủ Khoa Đại học Sư phạm TP.HCM với 28.5 điểm.
Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam trao kỷ niệm chương cho học sinh giỏi Quốc gia

Đối với một trường tư thục đạt được những thành tích trên có thể nói là ước mơ của nhiều trường công lập… Vì đâu mà Quốc Văn có được những kết quả đào tạo đáng nể như vậy?

Đem những thắc mắc của chúng tôi đến gặp Th.S Trần Văn Kỳ Nam – Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Đầu Tư Giáo Dục Toàn Cầu Quốc Văn đồng thời là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Quốc Văn Sài Gòn và Quốc Văn Cần Thơ, được ông chia sẻ: “Bức tranh hoàn hảo của một ngôi trường hôm nay có thể nói đó là sự kết hợp từ bốn mảnh ghép: phương pháp học tập chủ động theo lối” sơ đồ tư duy”, đội ngũ Thầy-cô giáo có chuyên môn tốt cộng với tinh thần nhiệt tình hết lòng vì học sinh, cơ sở vật chất đảm bảo và cuối cùng là tinh thần học tập của toàn thể học sinh. Sự khác biệt ở học sinh Quốc Văn là các em tự tin đặt câu hỏi tranh luận và thậm chí các em còn thuyết trình trước đám đông trong tiết học Seminar…”.
Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT trao kỷ niệm chương cho học sinh giỏi cấp TP
Ông Nam cũng cho biết thêm sắp tới nhà trường sẽ mở rộng quan hệ với các đối tác là các Trường thuộc Asian và Âu-Úc-Mỹ nhằm tiếp cận các chương trình hiện đại đồng thời có thể đưa học sinh Quốc Văn đi du học tại các nước này…
Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên Bộ GD-ĐT đánh giá “Hệ thống Trường Quốc Văn là một địa chỉ đáng tin cậy”. Quả đúng như vậy, theo chúng tôi những bước đi của nhà trường là sự tìm tòi sáng tạo trong giáo dục, tạo niềm tin vững chắc cho đại bộ phận phụ huynh học sinh có con em theo học các trường ngoài công lập.
(Theo báo Giáo dục Online: https://www.giaoduc.edu.vn/truong-tu-thuc-quoc-van-sai-gon-su-thanh-cong-cua-mot-tu-tuong-giao-duc-moi.htm)

Trường Trung học Phổ thông Tư thục Quốc Văn Sài Gòn bằng phương pháp giảng dạy linh hoạt đi từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao; đặc biệt, trong quá trình ôn tập, GV hệ thống kiến thức tinh gọn, đầy đủ theo từng chuyên đề, tạo cho HS hiểu bài một cách nhanh hơn và sâu hơn. Với sự chênh lệch lớn về khối lượng chương trình, thời gian học ngày 2 buổi và kéo dài 11 tháng/năm (3 học kỳ), số giờ học nhiều hơn các khối chuyên ban công lập nên các HS sẽ có điều kiện học nhiều, nắm vững kiến thức và đầy đủ thời gian làm bài tâp, vì vậy HS không cần học thêm vẫn đủ sức thi đại học.

Trường Trung học Phổ thông Tư thục Quốc Văn Sài Gòn sau nhiều năm hoạt động, Trung tâm đã gặt hái được những thành công đáng kể trong lĩnh vực luyện thi đại học: tỷ lệ đậu ĐH-CĐ từ 70 đến 80% hằng năm. Thành quả đó một phần là nhờ vào sự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên là những giảng viên có uy tín của các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM và THPT chuyên Lê Hồng Phong. Trong số đó có hai người là tiến sĩ, 16 người là thạc sĩ và 60 CNKH. Đặc biệt với sự cố vấn chuyên môn của nhà giáo lão thành Cam Duy Lễ có trên 20 năm đứng đầu tổ Toán Trường chuyên Lê Hồng Phong và là đồng tác giả của nhiều bộ sách toán của Bộ GD&ĐT, và Tiến sĩ Trần Quang Thắng (tốt nghiệp tại Pháp)… Trung tâm là một mô hình đặc biệt và duy nhất của TP.HCM cũng như của cả nước, vì nơi đây HS vừa học phổ thông vừa luyện thi đại học.

quocvansaigon 2

THÀNH TÍCH

–          3 bằng khen của Bộ giao dục & Đào tạo

–          Tỉ lệ tốt nghiệp các năm: 2005 – 2006: 95%, 2006 – 2007: 98%, 2007 –  Nay: 100%

–          Tỉ lệ đậu đại học luôn đạt trên 75%

–          Xếp hạng 111/200 trường có tỉ lệ đậu đại học cao nhất trên toàn quốc năm 2008

–          Đạt 100 giải học sinh giỏi nhất – nhì – ba cấp thành phố

–          Trường tư thục duy nhất đạt 4 giải học sinh giỏi quốc gia: 02 giải nhì, 02 giải ba

–          Đạt 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc kỳ thi Olympic 30-4

–          Lê Minh Cường đạt Thủ khoa Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh

–          Nguyễn Chính Thụy liên tiếp đạt 02 huy chương vàng Olympic 30-4 và được chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế.

CÁC HOẠT ĐỘNG

quocvansaigon 3

quocvansaigon 4

quocvansaigon 5

quocvansaigon 6

ĐỊA CHỈ

TRƯỜNG TiH – THCS – THPT QUỐC VĂN SÀI GÒN

300 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh

[Total: 0   Average: 0/5]
-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --