TỔNG QUAN

Trường THCS – THPT An Đông ( Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu , góp phần nâng cao thành tích của ngành giáo dục – đào tạo phía Nam và đã có thành tích xuất sắc trong việc giáo dục và góp phần bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho các thế hệ học sinh trên địa bàn Q.5 nói riêng và khu vực TP.HCM nói chung .

Năm học 2008-2009 đánh dấu sự thành công của trường An Đông trong việc thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả cuộc vận động ” hai không ” với 4 nội dung , cuộc vận động ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động , thông qua các nhà trường phối hợp với các ban ngành tổ chức cho CB , giáo viên , nhân viên và học sinh thực hiện cam kết hoạt động. Tập trung vào thực hiện các biện pháp tích cực , đổi mới quản lý mạnh mẽ , cho đến nay , chất lượng giáo dục ở Trường An Đông được cải thiện toàn diện .  Do đó , CB ý thức đội , giáo viên, nhân viên và học sinh được cải thiện đáng kể , nội dung chiến dịch đã được quán triệt các hành động của mỗi CB , giáo viên và học sinh.

Trường THCS – THPT An Đông theo thống kê có 100% học sinh đạt hạnh kiểm , 71,88 % học sinh đạt được yêu cầu học tập , trong đó có 15,11% HS là khá tốt.

Tập thể CB – giáo viên trung học

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo viên , việc lựa chọn và đào tạo học sinh có năng khiếu ngày càng được thực hiện nghiêm ngặt hơn. Điểm nổi bật của việc bồi dưỡng học sinh giỏi trường là đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập. Ngoài việc tổ chức cho học sinh thực hiện tốt kỷ luật nghiêm ngặt , quy định học tập, thông qua sự hướng dẫn của giáo viên , hội thảo khoa học, diễn đàn ở các lớp, các khối lớp đã tạo được không khí học tập và hình thành thói quen tự học, tự bồi dưỡng, tạo cho học sinh nhất là đối tượng học sinh giỏi có tính chủ động sáng tạo, coi trọng việc tự học tập, tự nghiên cứu, tự phát hiện của học sinh.

Đồng thời, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức bồi dưỡng thế hệ giáo viên trẻ như thông qua việc không giao dạy chuyên cho các giáo viên có tuổi, tạo điều kiện cho lớp giáo viên này trực tiếp kèm cặp, truyền đạt kinh nghiệm cho lớp trẻ … Vì vậy , trong những năm gần đây , mặc dù có một số thay đổi trong việc tuyển chọn học sinh giỏi , đầu vào học sinh vào ở một số môn tương đối là thấp , nhưng vẫn đào tạo khá ổn định học sinh năng khiếu và chất lượng. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng tăng trong những năm qua …

CÁC HOẠT ĐỘNG:

Ngoài những giờ học bổ ích trên lớp, bên cạnh đó trường luôn tạo điều kiện cho các em học sinh được vui chơi tham quan, hoạt động xã hội, học tập, rèn luyện thể thao

ĐỊA CHỈ

– ĐC: 91 NguyễnChíThanh, Q.5
– 520 NgôGiaTự, P.9, Q.5
– 100/15 HùngVương, P.9, Q.5

– ĐT: (08) 3839 9140 – 3833 3074 – 3853 2294

Website: http://www.truongandong.edu.vn/

Trường THCS – THPT An Đông

Đánh giá của bạn