Trang chủ Tìm trường Trường THPT An Đông

Trường THPT An Đông

TRƯỜNG THPT AN ĐÔNG

TRƯỜNG THPT Ở QUẬN 5, TP HỒ CHÍ MINH

Giới thiệu

Trường THPT An Đông (Trường THPT ở Quận 5, TP. Hồ Chí Minh). Trường đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Trường An Đông đã góp phần nâng cao thành tích của ngành giáo dục – đào tạo phía Nam. Trường đã có thành tích xuất sắc trong việc giáo dục và góp phần bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho các thế hệ học sinh trên địa bàn Quận 5 nói riêng và khu vực TP.HCM nói chung.

Được thành lập từ năm 1996, góp phần vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh. Trường An Đông đã qua hơn 24 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, trường có một đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu nghề, nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên chuyên giảng dạy và quản lý học sinh, đặc biệt đối với học sinh có học lực trung bình hoặc yếu.

Trường có cơ sở khang trang tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh: Số 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5. Phòng học đạt chuẩn, lớp ít học sinh, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy và học.

Chất lượng đào tạo

Chất lượng giảng dạy của trường ngày càng được nâng cao. Trường An Đông được đông đảo phụ huynh ở Quận 5 và thành phố tín nhiệm. Những năm học vừa qua, 100% học sinh lớp 12 của Trường thi đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia. Nhiều em đậu các trường Đại học công lập danh tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà trường thường xuyên liên hệ với phụ huynh để thông tin kịp thời về tình hình học tập và rèn luyện của con em mình.

Năm nay trường An Đông tuyển sinh các lớp 10, lớp 11 và lớp 12 có chế độ bán trú.

Trường tạo điều kiện cho các em ăn trưa và nghỉ trưa tại trường. Việc ăn và nghỉ trưa ở trường giúp các em tiết kiệm thời gian di chuyển. Sau giờ nghỉ trưa, các em có được sự tỉnh táo và tập trung hơn cho các tiết học buổi chiều.

Cho con học bán trú, cũng phù hợp với nhiều gia đình và giúp “giảm tải lưu thông” trong việc phụ huynh phải đưa đón con giữa trưa.

Kế hoạch tuyển sinh năm học 2021 – 2022

Hồ sơ xét tuyển Lớp 10 bao gồm:

 • Đơn xin nhập học (theo mẫu phát tại trường).
 • Giấy khai sinh.
 • Hộ khẩu thường trú (bản sao).
 • Học bạ cấp 2 (bản chính).
 • Giấy Chứng nhận tốt nghiệp THCS năm 2021 (tạm thời).
 • Phiếu báo điểm thi vào lớp 10 (bản chính nếu học sinh có thi tuyển).
 • Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ: Từ ngày 03/05/2021 trong giờ hành chính tại:
  Số 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Tp. HCM (xem bản đồ Google)

Học phí

 • Học phí: 1.800.000 đồng/tháng (học 2 buổi/ngày).
 • Trường có chế độ miễn, giảm học phí cho học sinh diện chính sách, học sinh giỏi, học sinh có cha mẹ đều là giáo viên… (Học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản học phí nào khác cho việc học chính khoá hay phụ đạo).
 • Trường có tổ chức bán trú: 900.000 đồng/tháng (học sinh được nghỉ trưa tại KTX)

Điện thoại tư vấn: 0915 10 2013

Năm học mới (2021-2022) bắt đầu nhập học từ ngày 02/08/2021

MỖI Học sinh nhập học, được Nhà trường tặng ba lô TRƯỜNG AN ĐÔNG.

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH ONLINE

Tập thể Cán Bộ, Giáo Viên

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo viên, việc lựa chọn và đào tạo học sinh có năng khiếu ngày càng được thực hiện nghiêm ngặt hơn. Điểm nổi bật của việc bồi dưỡng học sinh giỏi ở trường là đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập. Tổ chức cho học sinh thực hiện tốt kỷ luật nghiêm ngặt, quy định học tập chặc chẽ. Thông qua sự hướng dẫn của giáo viên, hội thảo khoa học, diễn đàn ở các lớp, các khối lớp… Trường đã tạo được không khí học tập và hình thành thói quen tự học, tự bồi dưỡng. Tạo cho học sinh nhất là đối tượng học sinh giỏi có tính chủ động sáng tạo, coi trọng việc tự học tập, tự nghiên cứu, tự phát hiện của học sinh.

Đồng thời, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức bồi dưỡng thế hệ giáo viên trẻ như thông qua việc không giao dạy chuyên cho các giáo viên có tuổi, tạo điều kiện cho lớp giáo viên này trực tiếp kèm cặp, truyền đạt kinh nghiệm cho lớp trẻ…

Những năm gần đây, đã có một số thay đổi trong việc tuyển chọn học sinh giỏi. Học sinh được xét tuyển có kiến thức đầu vào ở một số môn còn tương đối thấp.

Tuy vậy, trường vẫn giữ được chất lượng đào tạo khá ổn định là luôn có đội tuyển năng khiếu và thi học sinh giỏi. Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng tăng trong những năm qua.

Các hoạt động của trường:

Ngoài những giờ học bổ ích trên lớp, bên cạnh đó trường luôn tạo điều kiện cho các em học sinh được vui chơi tham quan, hoạt động xã hội, học tập, rèn luyện thể thao

Địa chỉ trường THPT An Đông

Địa chỉ: 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9 Quận 5 – TP. Hồ Chí Minh
Trường THCS – THPT An Đông, Quận 5 – TP. Hồ Chí Minh  (xem bản đồ Google)

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TUYỂN SINH ONLINE