LỊCH SỬ THÀNH LẬP

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THCS ĐỒNG KHỞI

Trường THCS Đồng Khởi toạ lạc trên diện tích gần 7000m2 thuộc địa bàn phường Phú Thạnh quận Tân Phú, với hơn 2700 học sinh. Trường được thành lập từ năm 1963 và có tên ban đầu là Trường Phú Thọ Hòa 2. Năm 1969 được đổi tên là trường tiểu học cộng đồng Phú Lộc đến năm 1973 trường mang tên là trường PTCS cấp I,II Tân Phú. Từ 01.07.1986 trường được tách ra và chính thức đổi tên trường thành trường THCS Đồng Khởi cho đến nay.

Hội đồng Sư phạm nhà trường vớihơn 130 cán bộ, giáo viên, công nhân viên là một tập thể đoàn kết, gắn bó và luôn phối hợp với nhau để hoàn thành tốt công tác. Bên cạnh việc giáo dục văn hoá, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống và giáo dục thể chất cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khoá, các báo cáo chuyên đề, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao,…

Là một trường công lập, đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, tập thể Hội đồng sư phạm đã vượt qua mọi khó khăn, nhiệt tình trong công tác, không ngừng tự bồi dưỡng chuyên môn và nâng cao nghiệp vụ, vì vậy chất lượng giảng dạy, học tập và các hoạt động khác của trường ngày càng phát triển. Nhiều năm qua trường luôn đạt giải trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, nhiều giáo viên, nhân viên được công nhận là lao động giỏi, giáo viên giỏi và Chiến sĩ thi đua cấp Quận, cấp Thành phố và bằng khen của Thủ tướng. Nhiều năm, trường đều có học sinh đạt các giải về thể thao, nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố và giải Viết thư quốc tế UPU cấp quốc gia. Trong nhiều năm liền, trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT và bằng khen của Thủ tướng.

Chi bộ Đảng trường THCS Đồng Khởi đã lãnh đạo chính quyền và đoàn thể đạt nhiều thành tích cao về mọi mặt. Trong nhiều năm, Chi bộ được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên được công nhận “Đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, hàng năm luôn có đảng viên đuợc công nhận “Đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Công đoàn trường THCS Đồng Khởi đặc biệt quan tâm đến công đoàn viên trong Công đoàn, thường xuyên, kịp thời giúp đỡ những công đoàn viên gặp khó khăn, chăm lo đời sống anh chị em. Công đoàn thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, học tập. Không chỉ quan tâm đến công đoàn viên, công đoàn trường còn luôn tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, đóng góp vào quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, quỹ Vì sự tiến bộ của Phụ nữ… Nhiều năm, Công đoàn trường THCS Đồng Khởi được công nhận là Công đoàn vững mạnh.

Chi đoàn trường THCS Đồng Khởi với hầu hết là đoàn viên trẻ. Với lòng nhiệt tình, hăng hái của tuổi trẻ, các đoàn viên trong Chi đoàn luôn đi đầu trong các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khoá,… Nhiều giáo viên đoàn viên đã đạt thành tích cao trong các hội thi giáo viên dạy tốt, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua,…

Liên đội trường Đồng Khởi với gần 60 chi đội, hàng năm Liên đội thường kết hợp với Chi đoàn tổ chức các phong trào văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao, các buổi sinh hoạt ngoại khoá, tổ chức các hội thi làm lồng đèn, thi vẽ tranh theo chủ đề,… Trong nhiều năm, Liên đội được công nhận là Liên đội xuất sắc.

Những mặt tích cực đó và những thành quả lao động mà thầy – trò nhà trường đã đạt được đã tạo nên sự tin tưởng và an tâm nơi các bậc phụ huynh có con, em theo học tại trường.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20 Thạch Lam, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú
Điện thoại: 08.38658678 (Văn phòng), 08.22409155 (Giám thị)

Website: http://thcs-dongkhoi.e-school.edu.vn/

Trường THCS Đồng Khởi

-- Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí --